1. Giới thiệu
- Trưởng khoa: Bs. Lương Duyên Thắng
- Nhân sự:
o Bác sĩ: 01
o Kỹ sư CNTP (được đào tạo về DDLS - tiết chế): 01
2. Chức năng và nhiệm vụ
- Theo dõi, đánh giá tình trạng dinh dưỡng của người bệnh nội trú trong quá trình điều trị.
- Tổ chức hội chẩn giữa cán bộ khoa Dinh dưỡng, tiết chế với bác sĩ điều trị về chế độ ăn đối với những trường hợp bệnh đặc biệt có liên quan đến dinh dưỡng.
- Điều trị bằng chế độ ăn bệnh lý cho người bệnh nội trú.
- Cung cấp chế độ ăn cho người bệnh tại bệnh viện.
- Bảo quản, chế biến, vận chuyển suất ăn bảo đảm an toàn thực phẩm.
- Tổ chức thực hiện và kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm trong bệnh viện.
- Xây dựng các tài liệu truyền thông về dinh dưỡng, tiết chế, an toàn thực phẩm và phổ biến cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế trong bệnh viện.