19 Tháng Bảy 2019 Chào mừng bạn đến với website TRUNG TÂM Y TẾ VẠN NINH   
 tesst
  
  
  
 LIÊN KẾT WEB

  
 Galery
  
  
hinh dong
hoidieuduong
chính phủ điện tử
Imexpharm
Công báo Khánh Hòa
bệnh viện mắt Việt-Nga
măt trời bé thơ
TTYTVAN NINH
dinh duong
o2tv
Kiến thức Online
Báo Khánh Hòa
Bảo hiểm xã hội VN
Cẩm nang bệnh
NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ
BỆNH TĂNG HUYẾT ÁP
BỆNH VN
khoe moi ngay
thư viện gia đình
kỹ năng giỏi
thông tin y học
Pymepharco
  
  
Khoán Định Xuất của BHXH tại Trung tâm y tế Vạn Ninh

Khi nhận được chủ trương thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT theo định suất tại tỉnh Khánh Hòa đơn vị chúng tôi rất phấn khởi và sẵn sàng đăng ký làm điểm. Qua 09 tháng triển khai thực hiện công văn số 529/BHXH-GĐYT, ngày 23/6/2010 và công văn số 916/BHXH-GĐYT ngày 24/12/2010 của BHXH tỉnh Khánh Hòa về việc hướng dẫn phương thức thanh toán chi phí KCB-BHYT theo định suất. Đơn vị TTYT Vạn Ninh, đã âm quỹ cụ thể như sau:
6 tháng đầu năm đã âm quỹ :202.924.006 đồng. Quý III chưa quyết toán. 

     SỞ Y TẾ KHÁNH HÒA                                 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRUNG TÂM Y TẾ VẠN NINH                                       Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
     Số: 27 /TTr-YTVN                                                     Vạn Ninh, ngày 18 tháng 10 năm 2011

 TỜ TRÌNH

Về việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT

Kính gửi : Giám đốc Sở y tế Khánh Hòa.

          TTYT Vạn Ninh xin kính trình ông Giám đốc Sở y tế Khánh Hòa về việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT theo định suất như sau:
          Khi nhận được chủ trương thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT theo định suất tại tỉnh Khánh Hòa đơn vị chúng tôi rất phấn khởi và sẵn sàng đăng ký làm điểm. Qua 09 tháng triển khai thực hiện công văn số 529/BHXH-GĐYT, ngày 23/6/2010 và công văn số 916/BHXH-GĐYT ngày 24/12/2010 của BHXH tỉnh Khánh Hòa về việc hướng dẫn phương thức thanh toán chi phí KCB-BHYT theo định suất. Đơn vị TTYT Vạn Ninh, đã âm quỹ cụ thể như sau:
          6 tháng đầu năm đã âm quỹ :202.924.006 đồng.
          Quý III chưa quyết toán.
          Ngày 22/7/2011 Đoàn thẩm tra âm quỹ BHXH Khánh Hòa do ông Nguyễn Tuân PGĐ Sở BHXH làm trưởng đoàn có đến làm việc với TTYT Vạn Ninh để tìm hiểu lý do TTYT Vạn Ninh âm quỹ BHYT trong 6 tháng đầu năm 2011, và đoàn BHXH Khánh Hòa có kết luận: Việc âm quỹ thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT theo định suất của TTYT Vạn Ninh là do đơn vị triển khai dịch vụ phẩu thuật phaco là chính và trước có triển khai tốt dịch vụ phục hồi chức năng và đông y.
          So với năm 2010 chưa khoán quỹ theo định suất, với các hoạt động chi phí BHYT bình thường, không kiềm chế gia tăng chi phí và chưa có phẩu thuật phaco, thì cuối năm quỹ BHYT của đơn vị kết dư 700 triệu đồng.
Từ khi âm quỹ, đơn vị chúng tôi áp dụng các biện pháp kiểm soát chi phí khám chữa bệnh BHYT kết quả như sau:
1. Soát lại việc xử dụng thuốc hợp lý, hiệu quả, tăng cường chế độ duyệt thuốc, đối với những thuốc tốt, đắc tiền như kháng sinh, mỗi tháng tiết kiệm được 10 triệu.
2. Quy định cán bộ viên chức của TTYT Vạn Ninh khám bệnh BHYT phái có giấy giới thiệu của BGĐ, khi có giám đốc ở đơn vị, PGĐ không được ký giấy giới thiệu cho CBVC khám bệnh, mỗi tháng tiết kiệm được 20 triệu đồng.
3. Đơn vị cương quyết không giải quyết bất cứ trường hợp nào điều trị vượt tuyến, sau đó về TTYT Vạn Ninh xin giấy giới thiệu BHYT để thanh toán hợp lệ. (trước đây giải quyết thoải mái)
4. Đơn vị dự định triển khai dịch vụ trám răng cho nhân dân trong huyện, nhưng không dám triển khai vì sợ khi có dịch vụ sẽ phát sinh chi phí BHYT và tiếp tục âm quỹ đã khoán.
5. Đơn vị không dám triển khai dịch vụ chụp XQ bằng kỹ thuật số, BHYT thanh toán 40.000đồng một phim chụp, phim bình thường thanh toán 20.000 đồng một phim. Như vậy chi phí tăng lên và sẽ âm quỹ.
6. Một số kỹ thuật khác như dịch vụ phẩu thuật nội soi, siêu âm màu, siêu âm tim, citi scanner cũng chưa dám triển khai, vì sợ âm quỹ.
7. Từ tháng 11/2011 TTYT Vạn Ninh quyết định dừng phẩu thuật phaco
Kính thưa các đồng chí Lãnh đạo:
So sánh hai chế độ thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT, trước đây thanh toán thực thanh thực chi, việc điều trị bình thường, chưa thực hiện các biện pháp kiểm soát chi phí chặt chẽ, mà đơn vị dư quỹ 700 triệu, năm 2011 áp dụng biện pháp kiểm soát chi phí gắt gao mà đơn vị vẫn âm quỹ.
Với mục tiêu của thanh toán chi phí KCB-BHYT theo định suất nhằm: Một là chủ động quản lý, sử dụng quỹ của cơ sở KCB; Hai là Công khai minh bạch và tăng cường tính chủ động về tài chính; Ba là tăng cường hiệu quả sử dụng quỹ, kiềm chế gia tăng chi phí; Bốn là bảo đảm cân đối và sử dụng quỹ KCB-BHYT an toàn hiệu quả; Năm là giảm thiểu chi phí hành chính. Đó là mục tiêu nhằm giảm chi phí về kinh tế mà không hướng tới mục tiêu phát triển chuyên môn, trong tương lai thực hiện toàn dân tham gia BHYT, không lẽ về chuyên môn các đơn vị y tế sẽ dậm chân tại chỗ.
Nhìn lại các đơn vị y tế của Khánh Hòa, đơn vị nào phát triển chuyên môn vừa phải thì 6 tháng đầu năm 2011 chi tiêu ít, kinh phí còn dư nhiều như TTYT Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Cam Lâm, Diên Khánh.
TTYT Vạn Ninh xin nêu một số thực trạng trên cho quý cấp lãnh đạo xem xét, nghiên cứu, để cơ quan BHXH có mức khoán phù hợp giúp các đơn vị y tế phát triển về chuyên môn, nhằm phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân và tạo cho nhân dân các Huyện xa có điều kiện tiếp cận các dịch vụ y tế ngày càng tốt hơn ở địa phương mình.
Xin trân trọng cảm ơn./.
Nơi nhận:                                                                                                 GIÁM ĐỐC
- Như trên;
- Giám đốc BHXH tỉnh Khánh Hòa;
- Giám đốc BHXH huyện Vạn Ninh;                                                 Trần Tấn Thiện
- Phòng KHTC Sở y tế;
- Phòng NVY Sở y tế;

- Lưu VT.                                

 
  
  
  
 Tìm kiếm
  
 THÔNG BÁO
  
 Y ĐỨC - DƯỢC ĐỨC
o2tv
Kiến thức Online
Báo Khánh Hòa
Bảo hiểm xã hội VN
  
  
Sở y tế
Bệnh viện ĐKKH
cục KCB
cục quản lý dược
Thư viện SKSS
Bản đồ
Hội điều dưỡng Việt Nam
Dược thư
Chăm sóc trẻ thơ
Tai mũi họng
y dượcvn.com
cục ytế dự phòng
Bệnh viện Cam Ranh
Y tế
  
 LƯỢT TRUY CẬP
  
  
  
Copyright © 2011 TRUNG TÂM Y TẾ VẠN NINH
Địa chỉ: Thôn Tân Đức Đông, Xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 058.3707406/ 058.3840250
Fax: 058.3840064
Email: ttytvanninh@yahoo.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đồng Văn Chương

Thiết kế bởi  CenIT