27 Tháng Chín 2023 Chào mừng bạn đến với website TRUNG TÂM Y TẾ VẠN NINH   
 Trung tâm Y tế Vạn Ninh
  
 e

Tra cứu ICD10

  
 Hình ảnh hoạt động
  
 Trung tâm Y tế Vạn Ninh
hinh dong
hoidieuduong
chính phủ điện tử
Imexpharm
Công báo Khánh Hòa
bệnh viện mắt Việt-Nga
măt trời bé thơ
TTYTVAN NINH
dinh duong
o2tv
Kiến thức Online
Báo Khánh Hòa
Bảo hiểm xã hội VN
Cẩm nang bệnh
NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ
BỆNH TĂNG HUYẾT ÁP
BỆNH VN
khoe moi ngay
thư viện gia đình
kỹ năng giỏi
Tra cứu ICD10
Pymepharco
  
  
SỰ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN KHOA CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH KHOA CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH
Ngành y tế huyện nhà sau 36 năm kể từ ngày thống nhất đất nước ngày càng phát triển cả về chất cũng như về lượng. Được nhân dân huyện nhà ngày một tin cậy hơn. Đội ngũ y bác sĩ luôn thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”. Các cán bộ viên chức trong ngành không ngừng rèn luyện, phấn đấu thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Bên cạnh sự phát triển của hệ lâm sàng, có sự đóng góp thầm lặng của bộ phận cận lâm sàng. Với mục đích giúp cho các thầy thuốc làm tốt hơn công tác chẩn đoán và phát hiện bệnh ngày càng tốt hơn .
 
- Năm 1984 : Bệnh viện cử 01 Ysĩ đi học ngắn hạn về XQuang ( 01 năm ) tại trường trung học y tế Phú Khánh. Sau đó về làm việc kiêm nhiệm tại khoa Ngoại và chiếu chụp XQuang. Thời kỳ này, bệnh viện chỉ có một máy chụp với công suất nhỏ ( 25mA ).
- Năm 1990 Để phù hợp với sự quản lý, bộ phận XQuang chuyển về sinh hoạt tại bộ phận Dược và Xét Nghiệm, được gọi là Khoa Dược – Cận Lâm Sàng. Do dược sĩ Trần Đình Túc làm trưởng khoa, kỷ thuật viên Hồ Đắc Hà làm phó khoa. Trong thời gian này bộ phận XQuang được trang bị máy XQuang mới F50B với công suất lớn hơn (50mA ), do Trung Quốc sản xuất.
- Năm 1992 Bác sĩ Nguyễn Thành Thái, Phó Giám Đốc về làm trưởng khoa. Phó khoa lúc này có 2 người là dược sĩ Nguyễn Ngọc Sơn phụ trách bộ phận Dược, kỷ thuật viên Hồ Đắc Hà phụ trách Xét Nghiệm và XQuang. Biên chế của khoa Cận Lâm Sàng lúc này là 10 người. Trong thời gian này bệnh viện Tỉnh Khánh Hòa tăng cường cho bộ phận XQuang 01 máy XQuang mới với công suất lớn hơn ( 100mA ), do Đức sản xuất.
- Tháng 3 / 2001 do yêu cầu về công việc ngày càng phát triển nên đã tách khoa Dược – Cận Lâm Sàng ra làm 2 khoa là Khoa Dược và Khoa Xét Nghiệm. Phụ trách khoa lúc này là Cử Nhân Hồ Đắc Hà. Tổng số biên chế của khoa lúc này là 12 người.
Trong giai đoạn này, bộ phận XQuang được ban giám đốc bổ sung thêm 2 điều dưỡng đi học XQuang ngắn hạn tại bệnh viện Tỉnh Khánh Hòa.
- Năm 2008 cùng với sự phát triển của bộ phận Chẩn Đoán Hình Ảnh nên Sở Y Tế đã chỉ đạo Trung Tâm Y Tế Vạn Ninh thành Lập Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh – Xét Nghiệm. Phụ trách khoa lúc này là Bác sĩ Nguyễn Thanh Bình và Cử Nhân Hồ Đắc Hà.
Thời gian này bộ phận XQuang được Sở Y Tế bổ sung thêm 2 máy XQuang mới với công suất lớn hơn ( một máy công suất 250 mA, một máy công suất 320 mA ) để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh.  
- Ngày 19 tháng 5 năm 2010 Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh được thành lập, trên cơ sở tách ra từ khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh – Xét Nghiệm, hoạt động trên các lĩnh vực :
      + Siêu âm
      + XQuang
      + Điện Tim
      + Nội Soi dạ dày.
Hiện nay, khoa có 10 biên chế , được tổ chức như sau:
      + 02 Bác sĩ.
        +  01 CNĐH
      + 01 Ysĩ XQuang.
      + 04 CNCĐ
      + 01 Điều Dưỡng TH
      + 01 Điều dưỡng sơ học. 
NHỮNG THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC:
 
- Hoàn thành 03 đề tài Nghiên cứu khoa học cấp cơ sở.
- 01 cá nhân là “ chiến sĩ thi đua cấp cơ sở ” 3 năm liên tục (2008-2010)
- Ba năm liên tục (2008, 2009, 2010) đạt danh hiệu tổ đội lao động xuất sắc.
 
HƯỚNG PHÁT TRIỂN TRONG NHỮNG NĂM TỚI:
 
- Phát huy truyền thống đã đạt được, trong năm 2011 khoa tiếp tục đăng kí tổ đội lao động xuất sắc, và một “ chiến sĩ thi đua cấp cơ sở ”.
- Trong những năm tới được sự quan tâm của ban giám đốc, khoa sẽ thực hiện thêm các xét nghiệm, thủ thuật như: Siêu âm 3D-4D, siêu âm Doppler tim mạch, điện não đồ , CT Scanner , nội soi đại tràng .v.v…
 
     Như vậy, sau một quãng thời gian dài, trải qua bao đổi thay của lịch sử. Từ 01 nhân viên XQuang ban đầu, phải sinh hoạt ghép đến nay đã hình thành nên Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh . Với số lượng biên chế đồng đều, từng bước khắc phục những khó khăn, thiếu sót đã hoàn thành tốt công tác phục vụ người bệnh, đóng góp đáng kể vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân huyện nhà.  
Khoa CĐHA làm việc với khẩu hiệu hành động:
"Tận tình – An toàn -  Chính xác!"
 
    
                                                                    KHOA CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH
 
  
  
  
 Trung Tâm Y tế Vạn Ninh
  
 Trung tâm y tế Vạn Ninh
  
 e
  
 e
Sở y tế
Bệnh viện ĐKKH
cục KCB
cục quản lý dược
Thư viện SKSS
Hội điều dưỡng Việt Nam
Dược thư
Chăm sóc trẻ thơ
Tai mũi họng
y dượcvn.com
cục ytế dự phòng
Bệnh viện Cam Ranh
Y tế
  
 Lượt truy cập
  
 e
  
Copyright © 2011 TRUNG TÂM Y TẾ VẠN NINH
Địa chỉ: Thôn Tân Đức Đông, Xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 058.3707406/ 058.3840250
Fax: 058.3840064
Email: ttytvanninh@yahoo.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đồng Văn Chương

Thiết kế bởi  CenIT