31 Tháng Ba 2023 ..:: TinChiTiet ::..   
 Trung tâm Y tế Vạn Ninh
  
 e

Tra cứu ICD10

  
 Hình ảnh hoạt động
  
 Trung tâm Y tế Vạn Ninh
hinh dong
hoidieuduong
chính phủ điện tử
Imexpharm
Công báo Khánh Hòa
bệnh viện mắt Việt-Nga
măt trời bé thơ
TTYTVAN NINH
dinh duong
o2tv
Kiến thức Online
Báo Khánh Hòa
Bảo hiểm xã hội VN
Cẩm nang bệnh
NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ
BỆNH TĂNG HUYẾT ÁP
BỆNH VN
khoe moi ngay
thư viện gia đình
kỹ năng giỏi
thông tin y học
Tra cứu ICD10
ICD9
Pymepharco
  
 e
  
  
Mổ Phaco – Thế mạnh của bệnh viện huyện Vạn Ninh.

 Tại hội nghị tổng kết công tác y tế huyện Vạn Ninh năm 2016 và triển khai công tác năm 2017, BSCKI. Võ Hữu Trúc – Phó Trưởng khoa liên chuyên khoa mắt – Tai mũi họng – Răng hàm mặt Bệnh viện Vạn Ninh đã báo cáo tham luận công tác xóa mù đạt được nhiều kết quả khả quan.

 Theo BS. Trúc, công tác xóa mù là mối quan tâm lớn của Trung tâm Y tế huyện, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu người dân trên địa bàn. Trong năm 2016 lãnh đạo Trung tâm chỉ đạo, các phòng ban của Bệnh viện, chuyên khoa Mắt bệnh viện phối hợp cùng 13 Trạm Y tế xã, thị trấn đề ra những biện pháp cụ thể để triển khai công tác xóa mù. Cán bộ y tế chuyên khoa mắt đã có nhiều bài viết tuyên truyền phòng chống mù lòa, phối hợp các Trạm Y tế tuyên truyền qua đài truyền thanh xã, truyền thông trực tiếp để nâng cao nhận thức người dân nguyên nhân gây mù lòa, các biện pháp phòng bệnh cho bản thân và gia đình.

Kết quả trong năm 2016 chuyên khoa mắt của Bệnh viện Vạn Ninh đã khám hơn 1.800 người tại 13 xã, thị trấn, phát hiện 521 người mắc bệnh về mắt, thực hiện phẫu thuật mắt cho 327 người. Riêng phẫu thuật phaco là 220 trường hợp.

Tất cả ca phẫu thuật đều thành công góp phần giảm gánh nặng bệnh tật cho người bệnh và gia đình người bệnh.

BS. Trần Tấn Thiện – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vạn Ninh cho biết kỹ thuật điều trị bệnh đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco là kỹ thuật khó, chỉ dành cho bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến tỉnh. Từ năm 2014 Bệnh viện Vạn Ninh đã đầu tư phát triển chuyên khoa mắt. Tháng 3/2015 ê kíp bác sĩ của chuyên khoa mắt bệnh viện tổ chức khám sàng lọc bệnh nhân ở 13 xã, thị trấn và tiến hành triển khai thực hiện mổ mắt đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco. Trong năm 2015 chuyên khoa mắt của bệnh viện đã mổ được 159 trường hợp, tất cả các trường hợp đều thành công. Như vậy số ca phẫu thuật phaco năm 2016 so với năm 2015 của bệnh viện thực hiện tăng 61 trường hợp. Nhờ kết quả thực hiện tốt phẫu thuật phaco và triển khai các hoạt động xóa mù tại cộng đồng đã góp phần rất lớn để người dân địa phương ngày càng tin tưởng vào bệnh viện nhiều hơn, người bệnh không phải đi xa điều trị như những năm trước đây.

BS. Võ Hữu Trúc cho biết bệnh đục thủy tinh thể là hiện tượng thủy tinh thể bị đục mờ, ngăn không cho tia sáng lọt quá, kết quả võng mạc của mắt không thu được hình ảnh, thị lực bệnh nhân giảm dẫn đến mù lòa. Nguyên nhân của bệnh đục thủy tinh thể liên quan đến tuổi già, hoặc người bệnh mắc bệnh đái tháo đường, cận thị… Tuy nhiên hiện nay số người mắc bệnh đang có xu hướng trẻ hóa, những người thường xuyên làm việc dưới ánh nắng, thợ hàn là những người có nguy cơ mắc bệnh. Hiện nay thực hiện phẫu thuật phaco là phương pháp điều trị tốt nhất đối với bệnh đục thủy tinh thể đối với người bệnh.

Được biết Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt chiến lược quốc gia phòng, chống mù lòa đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó mục tiêu đặt ra đến năm 2020 giảm được tỷ lệ mù lòa xuống dưới 4,5 người/1000 dân, trong đó giảm tỷ lệ mù lòa ở người 50 tuổi trở lên xuống dưới 16 người/1000 dân.

Đồng thời tăng tỷ lệ phẫu thuật đục thủy tinh thể ở người mù do đục thủy tinh thể lên trên 80%; tăng tỷ lệ người bệnh đái tháo đường đến khám và theo dõi bệnh lý về mắt đạt trên 45%, tăng tỷ lệ người mắc tật khúc xạ học đường được khám, phát hiện sớm, cung cấp dịch vụ khúc xạ và kính chỉnh khúc xạ đạt trên 70%.

                             Bs Tôn Thất Toàn

 

 
  
  
  
 Trung Tâm Y tế Vạn Ninh
  
 Trung tâm y tế Vạn Ninh
  
 e
  
 e
Y tế
Sở y tế
Bệnh viện ĐKKH
cục KCB
cục quản lý dược
Thư viện SKSS
Y Đức
Pymepharco
hinh dong
hoidieuduong
Hội điều dưỡng Việt Nam
chính phủ điện tử
Dược thư
Imexpharm
Chăm sóc trẻ thơ
  
 Lượt truy cập
  
 e
  
Copyright © 2011 TRUNG TÂM Y TẾ VẠN NINH
Địa chỉ: Thôn Tân Đức Đông, Xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 058.3707406/ 058.3840250
Fax: 058.3840064
Email: ttytvanninh@yahoo.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đồng Văn Chương