19 Tháng Hai 2019 Chào mừng bạn đến với website TRUNG TÂM Y TẾ VẠN NINH   
 tesst
  
  
  
 LIÊN KẾT WEB

  
 Galery
  
  
hinh dong
hoidieuduong
chính phủ điện tử
Imexpharm
Công báo Khánh Hòa
bệnh viện mắt Việt-Nga
măt trời bé thơ
TTYTVAN NINH
dinh duong
o2tv
Kiến thức Online
Báo Khánh Hòa
Bảo hiểm xã hội VN
Cẩm nang bệnh
NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ
BỆNH TĂNG HUYẾT ÁP
BỆNH VN
khoe moi ngay
thư viện gia đình
kỹ năng giỏi
thông tin y học
Pymepharco
  
  
Trung tâm Y tế Vạn Ninh tổ chức Hội thi kiểm tra, đánh giá kiến thức và tay nghề Điều dưỡng viên, Hộ sinh viên năm 2015.

Nghề y là một nghề đặc biệt, đối tượng phục vụ là con người với mục đích chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Chính vì vậy việc học tập, tu dưỡng về kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng tay nghề và nâng cao văn hóa nghề nghiệp, giao tiếp ứng xử, đối với mỗi cán bộ y tế không bao giờ là đủ cả.

Điều dưỡng, Hộ sinh viên là lực lượng chăm sóc cho người Bệnh, chiếm tỷ lệ khoảng 2/3 nhân lực trong các cơ sở khám chữa bệnh, là người chăm sóc, thực hiện y lệnh điều trị, điều dưỡng, và theo dõi sức khỏe cũng như các yêu cầu cơ bản cho người bệnh.

Căn cứ thông tư số 07/2011/TT-BYT ngày 26 tháng 01 năm 2011 của Bộ Y tế Hướng dẫn công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh trong bệnh viện, về đào tạo cập nhật kiến thức y khoa liên tục.

Thực hiện theo Kế hoạch số 601/KH-YTVN  ngày 12 tháng 8 năm 2015 của TTYT Vạn Ninh về việc kiểm tra đánh giá kiến thức và tay nghề điều dưỡng, hộ sinh viên năm 2015.

Sáng ngày 22/9/2015 Trung tâm Y tế Vạn Ninh tổ chức Hội thi kiểm tra, đánh giá kiến thức và tay nghề Điều dưỡng viên, Hộ sinh viên năm 2015. Đến dự, phát biểu chỉ đạo và khai mạc có Bác sĩ: Trần Tấn Thiện. Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Y tế Vạn Ninh. Hội thi được chào đón 23 thí sinh của các khoa là Điều dưỡng, Hộ sinh làm việc dưới 5 năm.

Hội thi có 2 phần. Kiểm tra Kiến thức và thực hành, phần thi thực hành với hình thức chạy trạm, Trạm 1 Quy trình Rửa tay thường quy, Trạm 2 Quy trình Đeo găng tay vô khuẩn, Trạm 3 Quy trình Lấy thuốc vào bom kim tiêm và Trạm 4 Quy trình Băng vết thương vai phải hoặc trái.

Hội thi Tay nghề cho Điều dưỡng là một việc làm thường quy theo Quy định của Bộ Y tế vì thế mỗi thành viên trong bệnh viện đều là học viên có nghĩa vụ học tập, bổ sung kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, tác phong làm việc để trở thành một người cán bộ y tế vừa hồng vừa chuyên.

Người Điều dưỡng, Hộ sinh viên phục vụ người bệnh với sự kết hợp nhuần nhuyễn của 3 yếu tố: Bàn tay – Khối óc và Trái tim.

Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ đem đến cho người bệnh một dịch vụ tốt nhất, đem đến cho mỗi Điều dưỡng viên, Hộ sinh viên sự uy tín và giá trị nhất định, đem đến cho người bệnh sự hài lòng và tin tưởng, đem đến cho bệnh viện một đội ngũ cán bộ y tế chất lượng cao đáp ứng được nhu cầu chính đáng của người bệnh trong.

Hội thi kiểm tra, đánh giá kiến thức và tay nghề Điều dưỡng viên, Hộ sinh viên năm 2015, BTC đã trao 2 giải khuyến khích, 3 giải ba, 2 giải nhì. Giải nhất Hội thi thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Bích Trâm, thuộc đơn vị Khoa Cấp cứu-Hồi sức tích cực& Chống độc.

Kết quả của Hội thi này phần nào phản ánh được kiến thức chuyên  môn, kỹ năng tay nghề và khả năng giao tiếp ứng xử với người bệnh, giúp cho Phòng Điều dưỡng và Ban Lãnh đạo có kế hoạch phát huy những mặt tích cực, khắc phục tồn tại tạo điều kiện cho đội ngũ Điều dưỡng viên, Hộ sinh viên ngày càng hoàn thiện hơn đem đến cho người bệnh, cộng đồng và xã hội dịch vụ y tế có chất lượng ngày cao hơn.

Viết bài: Võ Hữu Hậu.

 
  
  
  
 Tìm kiếm
  
 THÔNG BÁO
  
 Y ĐỨC - DƯỢC ĐỨC
Y Đức
QCAO3
  
  
Sở y tế
Bệnh viện ĐKKH
cục KCB
cục quản lý dược
Thư viện SKSS
Bản đồ
Hội điều dưỡng Việt Nam
Dược thư
Chăm sóc trẻ thơ
Tai mũi họng
y dượcvn.com
cục ytế dự phòng
Bệnh viện Cam Ranh
Y tế
  
 LƯỢT TRUY CẬP
  
  
  
Copyright © 2011 TRUNG TÂM Y TẾ VẠN NINH
Địa chỉ: Thôn Tân Đức Đông, Xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 058.3707406/ 058.3840250
Fax: 058.3840064
Email: ttytvanninh@yahoo.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đồng Văn Chương

Thiết kế bởi  CenIT